Friday, September 9, 2016

Cách Làm Tương Ớt Thơm Cay Tại Nhà - Bếp Eva

Có người bạn hỏi tôi cách làm tương ớt nhưng tôi chưa từng làm qua, chỉ có làm ớt ngâm dấm mà thôi. Thấy trên mạng có bài hướng dẫn cách làm tương ớt này khá đơn giản, xin ghi lại đây chia sẻ với quý bạn.  


Tương ớt là gia vị không thể thiếu của mỗi gia đình vì thế bạn hãy tự tay làm tương ớt để vừa an toàn, vệ sinh mà phẩm chất lại đảm bảo.

Bạn hãy tham khảo cách làm tương ớt đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu:
- 500gr ớt hiểm
- 50gr tỏi
- 2 quả cà chua
- Đường
- Muối
- Dấm


Cách làm
Bước 1: Ớt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra rổ để cho ráo.



- Cắt bỏ hết phần cuống.



Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái làm tư, bỏ hết hạt.



Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.



Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho ớt, cà chua vào luộc chừng 2 phút rồi vớt ra.



Bước 4: Cho ớt, cà chua, tỏi, chút nước vào máy xay xay nhuyễn.



Lọc qua rây để loại bỏ hạt ớt.



Bước 5: Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Cho 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 muỗng dấm vào nồi đảo đều. Các bạn có thể thay đổi liều lượng để cho hợp khẩu vị với gia đình mình. Đun chừng 15-20 phút đến khi tương ớt cạn, sánh mịn là được.



Tương ớt để nguội hẳn các bạn cho vào chai, để trong tủ lạnh dùng dần.
Vị cay của ớt, vị thơm của tỏi sẽ làm cho món ăn nhà bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm tương ớt đơn giản này nhé!

No comments:

Post a Comment