Wednesday, April 29, 2015

Canh Cải Tứ Xuyên


Đây là món canh được nấu với một loại củ cải muối xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên bên Tàu. Cách nấu rất đơn giản, nhanh chóng, chỉ trong vòng nửa giờ là đã có tô canh nóng hổi bổ dưỡng cay nồng thơm ngon thích hợp cho thời tiết mùa đông.  

Vật liệu :
- 1 lon hoặc một gói cải Tứ Xuyên (300grs)
- nửa ký thịt heo xắt lát hoặc 1kg đùi gà hoặc cánh gà khúc đầu (tiếng Anh gọi là mini drumstick)
- 2 trái ớt 

 Cải Tứ Xuyên nguyên củ

Cải Tứ Xuyên xắt lát mỏng

Cách nấu
Bắt 2 lít nước nấu sôi, cho thịt vào, nếu là thịt xắt lát thì chỉ cần sôi 5 phút là chín, còn nếu nấu đùi gà, cánh gà thì phải nấu khỏang 15 phút cho ra nước ngọt. Sau đó cho cải đã xắt mỏng vào, nêm chút bột ngọt, nửa muỗng cà phê đường, chờ sôi lên tắt lò ngay cho cải còn dòn. Khi ăn nếu thích cay nhiều thì bỏ thêm ớt.


Xin lưu ý: Món canh này không cần nêm muối bởi vì cải đã đủ mặn. 
Mời quý vị nấu thử một lần ăn cho biết ngon làm sao. Có thể ăn với cơm trắng hoặc với bún. 

Bon appétit!
  Người Phương Nam

1 comment:

  1. Ne cua con nau canh nay cung ngon lam do :-) HiHiHi !

    ReplyDelete