Wednesday, November 26, 2014

Cách Chiên Trứng Omelette Mềm Mịn Vừa Ăn


Trứng chiên là món ăn đơn giản nhanh lẹ dễ làm nhứt, cho dù các cô tiểu thơ chưa bao giờ vào bếp, chỉ biết nấu mỗi thứ duy nhứt là mì gói cũng có thể làm được. 
Nhưng làm cách nào cho miếng trứng khi chiên lên không bị khô mà lại vừa ăn không cần rắc muối tiêu hay xịt xì dầu?

Vật liệu :
- 6 hột gà
- 1 tí muối ở đầu muỗng 
- 1 tí ti bột ngọt
- hành lá nếu có sẵn 
- sữa tươi (thường nhà ai cũng có sữa tươi trong tủ lạnh


Cách làm :
Dễ lắm quý vị ơi! Đập 6 cái trứng vô tô, cho muối, bột ngọt vào đánh cho tan, cho hai muỗng canh sữa tươi và hành lá vào quậy đều. Khi chiên, đổ trứng cho dày chớ đừng tráng mỏng theo mặt chảo, lật qua lật lại hai lần thì xúc ra dĩa. Miếng trứng sẽ mềm, mịn hấp dẫn ngon miệng.   
Bới một dĩa cơm, để miếng hột gà lên mặt, xắt thêm trái cà chua là có một bữa ăn bổ dưỡng lành mạnh hơn mì gói rất nhiều.
Hoặc ai thích ăn bánh mì thì kẹp vô bánh mì cũng ngon chán!



Bon appétit! 
  Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment